Cách sửa khóa thông minh bật không kêu Smartkey bị kẹt không lên điện


Hướng dẫn chỉnh khóa thông minh xe Vision, Lead, Air Blade bật không kêu và sửa khóa thông minh xe NVX, Janus, Grande, Latte nhấn nút tìm xe không kêu chuẩn xác nhất.

Smartkey không kêu, hay còi định vị xe máy không kêu khi bấm nút tìm xe là tình trạng thường gặp nhất của khóa thông minh xe máy. Dưới đây Như Ý xin giải thích chi tiết vấn đề này, cách cài đặt và các giải pháp.

Khóa thông minh mất tiếng kêu là do đâu

Có hai vấn đề tách biệt nhau mà Quý khách hàng nên lưu ý:

 • Hãng xe Honda thiết kế khóa thông minh phát tiếng kêu khi mở khóa còn hãng xe Yamaha thì không có tính năng này.
 • Ngoài tiếng kêu khi bật ổ khóa thì tất cả các xe đều phát tiếng kêu khi bấm nút tìm xe trên chìa khóa thông minh ngoại trừ SH300i (một sự thật thú vị là xe SH300i nhập bấm tìm xe không kêu vì xe không có còi chip)

Nguyên nhân mở khóa thông minh xe Honda không kêu

Những người tạo ra tính năng phát tiếng kêu khi mở khóa xe Honda lập trình 2 chế độ bật và tắt. Khi người sử dụng vô tình nhấn 2 nút bấm trên chìa khóa thông minh thì đã vô tình tắt chết độ phát tiếng kêu mỗi lần mở khóa smartkey xe Vision, xe Lead, xe AB, xe Vario hay xe Click.Bài viết này hướng dẫn các bạn Tắt/Mở tiếng kêu của Smartkey xe Honda Vision, Lead, Airblade, Vario, Click tất cả các dòng xe 2017, 2018, 2019, 2020…

Như vậy để bật lại chế độ phát tiếng kêu khi vặn núm mở khóa các bạn thực hiện các thao tác:

 • Bước 1: Nhấn nút hình chìa khóa cho đèn LED remote chuyển sang màu đỏ
 • Bước 2: Bấm vào nút hình chìa khóa 1 lần
 • Bước 3: Bấm vào nút hình chiếc xe cho đến khi nghe 2 tiếng bíp bíp
 • Bước 4: Bấm nút hình chìa khóa cho đèn LED chuyển sang màu đỏ là được.

Nguyên nhân nhấn nút tìm xe không phát tiếng kêu

Xe máy Honda, Yamaha các phiên bản có chìa khóa tìm xe trong bãi, khi nhấn nút tìm xe thì xe kêu tít tít đồng thời nháy cả 4 đèn xi nhan cùng lúc.

Để tìm xe trong bãi xe rộng lớn, nhiều lô, nhiều tầng xe phải kêu to mới được. Tuy nhiên đối với bãi xe nhỏ phát tiếng kêu là không cần thiết. Các hãng xe lập trình tạo ra hệ thống tìm xe trong bãi có chế độ chỉ nháy đèn xi nhan khi tìm xe và vừa nháy đèn vừa phát tiếng kêu khi tìm xe.

Nguyên nhân mất tiếng kêu tìm xe khi nhấn nút tìm xe ở xe Honda và xe Yamaha là khác nhau:

 • Xe Honda SH, PCX, Vision, AB, Lead, Vario, Click khi nhấn giữ nút hình chiếc xe là chuyển đổi qua lại giữa chế độ phát tiếng kêu ( nhấn nút đèn remote sáng vàng) và im lặng ( nhấn nút đèn remote sáng đỏ).
 • Xe Yamaha Janus, NVX, Grande, Latte khi nhấn giữ núm ổ khóa vô tính chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ phát tiếng kêu và im lặng.

Cách chỉnh khóa thông minh Honda Yamah phát tiếng kêu

Dựa theo nguyên nhân xuất hiện vấn đề mất tiếng kêu chìa khóa thông minh xe máy Honda, Yamaha các bạn biết được hướng chỉnh sửa thay đổi chế độ để xe Vision, AB, SH, Cub 2018, PCX, Lead, Vario, Click, Janus, NVX, Grande phát tiếng kêu trở lại.

Cách chỉnh khóa thông minh Honda kêu khi mở khóa

Để bật lại chế độ phát tiếng kêu khi vặn núm mở khóa các bạn thực hiện các thao tác:

Nhấn giữ nút hình chìa khóa, trong lúc giữ tiếp tục nhấn vào nút tìm xe.

Cách chỉnh khóa thông minh phát tiếng kêu khi bấm tìm xe

Đối với xe Honda các bạn nhấn giữ nút hình chìa khóa trên remote, đợi đến khi đèn led trên remote chuyển từ màu đỏ sang vàng là đã bật lại chế độ phát tiếng kêu khi tìm xe.

Đối với xe Yamaha cách bạn nhấn vào núm trên ổ khóa 1 cái rồi thả ra mà không vặn, tiếp theo nhấn giữ núm ổ khóa cho đến khi xe phát ra 1 tiếng kêu là đã đưa xe về chế độ phát tiếng kêu khi bị tìm xe.

Cách sửa xe Honda Yamaha không phát tiếng kêu

Đối với các trường hợp Quý khách thực hiện các thao tác chuyển chế độ bật/tắt tiếng kêu vẫn không có tác dụng. Thì nhiều khả năng xe bị lỗi cần kiểm tra chuẩn đoán bệnh cho xe. Quý khách có thể vào hãng xe, tiệm xe để kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra quý khách cũng có thể tự bắt bệnh mất tiếng kêu tìm xe theo các hướng dẫn của Thợ khóa Như Ý dưới đây.

Trường hợp còi chíp không kêu nhưng đèn xi nhan vẫn nháy

Xe phát tiếng kêu qua còi chip, là loại còi chỉ phát ra 1 tiếng kêu mono đơn âm tít khi cấp nguồn. Thông thường có còi chip 5v và 12v.

Các dòng xe máy sử dụng còi chip 12V và có rất nhiều công suất khác nhau, còi công suất nhỏ kêu nhỏ, còi công suất lớn kêu lớn, cho dù là còi kêu lớn hay nhỏ để có thể bị hư. Do vậy việc đầu tiên cần kiểm tra là tháo còi chip, cấp nguồn để xem còi chip có còn kêu hay không. Nếu còi chip vần kêu thì bạn hãy tiếp tục công việc.

Kiểm ta các vấn đề về dây dẫn từ hộp thu tín hiệu đến còi chip.

Trong khả năng cho phép bạn không tìm được nguyên nhân, bạn vẫn có thể làm cho xe phát tiếng kêu khi nhấn nút tìm xe bằng cách sau:

 • Chuẩn bị 1 con diode zener 5W trở lên, bạn nên chọn diode zenner vì dòng qua xin nhan cao, có thể đánh thủng diode, chọn diode zenner để tiết kiệm chi phí, didoe loại này giá từ 200đ – 1000đ.
 • Nối cực âm của còi chip vào mass (sườn xe hoặc cực âm ắc quy, cực âm vào xi nhan…), nối cực dương của còi chip vào diode ở đầu không có kí hiệu vòng màu trắng. Đầu còn lại của diode nội vào cực dương của đen xi nhan.
 • Thử bấm tìm xe và tận hưởng kết quả.

Đèn xi nhan không nháy, còi không kêu

Đối với trường hợp này cần kiểm tra xác định bộ phận bị hư là chìa khóa remote tìm xe hay bộ thu tín hiệu tìm xe. Cần mang ra cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa đúng cách, chuẩn xác.

Sửa khóa Như Ý chuyên sửa khóa, lắp khóa cửa, hướng dẫn sửa khóa.


Bình luận, đóng góp ý kiến

Không cần nhập đầy đủ tất cả các ô. Email dùng để phân biệt bạn với người khác cùng tên và email sẽ không hiển thị trong bình luận.
*

4 Bình luận
 • Lê Thị Trường Phương - 23/08/2019 - 7:51 sáng

  Cho P hỏi ạ. Xe P visson 2019 tại sao P mở remot tín hiệu chuyển xanh nhưng P mở máy thì k có tiếng kêu( chỉ hiển thị hình chìa khóa trên hộp máy thôi)

  • Thợ Khóa Như Ý - 25/08/2019 - 3:45 sáng

   Dạ. theo hướng dẫn đó chị:
   Nhấn giữ nút hình chìa khóa, trong lúc giữ tiếp tục nhấn vào nút tìm xe.

 • Thu Huyền - 25/08/2019 - 7:00 chiều

  Hôm trước em có để con vision smartkey của em ở ngoài mưa to 🙁 do ngủ quên, lúc dậy thì em ấn nút tìm xe vẫn kêu bình thường, nhưng cái nút mà bật xe ấy, mọi lần mở nó sẽ kêu TÍT TÍT nhưng bâyh ấn nó chỉ nháy mà kh kêu TÍT TÍT thì bị sao ạ

  • Thợ Khóa Như Ý - 26/08/2019 - 3:43 sáng

   Dạ. theo hướng dẫn đó chị:
   Nhấn giữ nút hình chìa khóa, trong lúc giữ tiếp tục nhấn vào nút tìm xe.
   Thực hiện như trên thì sẽ bật lại tiếng kêu khi mở núm cho xe Vision.